Xã Yên Lương tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 7/2/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Lương đã tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020.

Năm 2020, xã Yên Lương được giao chỉ tiêu tuyển chọn 15 thanh niên lên đường nhập ngũ. Để đảm bảo chỉ tiêu giao quân ,Đảng ủy, Chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tập trung chỉ đạo, quán triệt chặt chẽ đến các ban ngành  đoàn thể, các cấp ủy chi bộ bằng các biện pháp tuyên truyền, giáo dục rộng rãi tới nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Thông qua các buổi họp thôn, sinh hoạt Đoàn Thanh niên và hệ thống loa truyền thanh, đã làm cho thanh niên hiểu biết về trách nhiệm và nghĩa vụ công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các gia đình đều đã tạo mọi điều kiện tốt nhất, động viên con em mình tích cực tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Nhiều thanh niên ở xã Yên Lương đều có chung suy nghĩ được đi bộ đội là một nguyện vọng từ lâu, đồng thời mong muốn được công tác lâu dài trong quân đội. Ngoài ra, Ban quân sự xã còn tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự  tuyển chọn bảo đảm số lượng, chất lượng quân theo chỉ tiêu giao. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thực hiện tốt các bước, các khâu về quy trình tuyển chọn. Nhờ vậy, kết quả đã tuyển chọn được 15 thanh niên đảm bảo đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ, đạo đức, bản lĩnh chính trị để lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020  Trong số 15 thanh niên nhập ngũ đợt này, có trên 2 thanh niên có trình độ đại học, số còn lại đều đã tốt ngiệp lớp 9 và lớp 12. Nhiều thanh niên ưu tú đã tham gia học lớp cảm tình Đảng.

Tại buổi Lễ, các tân binh đã được nghe đại diện thế hệ cha anh đi trước chia sẻ về những kinh nghiệm rèn luyện, chiến đấu và truyền thống vẻ vang, hào hùng của quân và dân ta. Qua đó, trang bị cho các tân binh tinh thần, nghị lực của thế hệ trẻ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để động viên tân binh lên đường nhập ngũ cấp ủy Đảng, Chính quyền đã trao tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho mỗi tân binh là 1 triệu đồng và các tặng phẩm khác.