Tập huấn công tác quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm cho các xã, thị trấn.

Sáng  ngày 14/7/2022, tại Nhà Văn hóa Thông tin huyện, UBND huyện Ý Yên đã phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định (gồm Sở Y tế, Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Công thương) tổ chức hội nghị tập huấn “công tác quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm” cho cán bộ làm công tác VSATTP tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn, đại diện lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (thuộc Sở Y tế), Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh (thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT), chuyên viên phòng Kỹ thuật An toàn Môi trường tỉnh ( thuộc Sở Công thương) đã trực tiếp truyền đạt các nội dung về: Tổng quan công tác đảm bảo ATTP; Công tác quản lý nhà nước về ATTP của các ngành Y tế, Nông nghiệp và Công thương; những nội dung cơ bản về công tác kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về ATTP; Chức năng nhiệm vụ của công chức xã, thị trấn theo dõi công tác ATTP; Công tác thống kê báo cáo.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã thực hiện nghiêm túc nội dung tập huấn và thẳng thắn trao đổi thảo luận, giải đáp các thắc mắc về công tác VSATTP. Đồng thời, trên cơ sở những nội dung được tiếp thu tại hội nghị, với chức năng nhiệm vụ của mình, các đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo ATTP, các phòng, ban, cơ quan liên quan, các hội, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo công tác ATVSTP; tăng cường phối hợp nhằm làm tốt công tác đảm bảo VSATTP. Đặc biệt, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức về công tác đảm bảo VSATTP, từ đó có những hành động thiết thực chung tay thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn huyện.

(Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).