LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ XÃ YÊN LƯƠNG
LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ XÃ YÊN LƯƠNG

Căn cứ Quyết định số 21/2024/QĐ-UBND ngày 28/6/2024 của UBND tỉnh Nam Định về số lượng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự và số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại thôn (xóm), tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Căn cứ Kế hoạch số15/KH-UBND ngày 28 tháng 6 năm 2024 của UBND xã Yên Lương về việc tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Yên Lương;

Được sự thống nhất của ban thường vụ Đảng ủy - TT HĐND - Lãnh đạo UBND xã Yên Lương. Sáng ngày 01/7/2024, tại nhà Văn hóa xã Yên Lương: UBND - Ban Công An xã Yên Lương, tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa xã.

Về dự buổi lễ ra mắt: Có đồng chí Nguyễn Tự Lực BT-BCH Đảng bộ - CT-HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thanh Tuân - phó bí thư thường trực Đảng uỷ; đồng chí Phạm Tiến Điện - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí ủy viên BTV Đảng uỷ - UV BCH Đảng bộ - TT HĐND - Lãnh đạo UBND, các đồng chí Cán bộ, công chức xã - Các đồng chí công an chính quy;  Trưởng thôn xóm, các đồng chí Công An thường trực cùng toàn thể lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.

Trước khi bước vào nội dung chính của buổi lễ: Thay mặt BTC: Phạm Thế Hùng, Công chức văn phòng thống kê đã thông qua nội dung, chương trình của buổi lễ.

Bước vào nội dung của buổi lễ: Sau lễ chào cờ: Đồng chí Nguyễn Văn Phúc Phó chủ tịch UBND xã đã công bố Quyết định thành lập Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở; Quyết định công nhận Tổ viên Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở

Về dự buổi lễ: Thay mặt Đảng, Chính quyền địa phương: Phạm Tiến Điện  PBT-CT-UBND Yên Lương đã phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã nhà. Cũng tại buổi lễ đồng chí Chủ tịch UBND xã đã phát biểu nhấn mạnh  các đồng chí Tổ trưởng, tổ viên trong lực lượng Bảo vệ ANTT được phân công nhiệm vụ, căn cứ vào tình hình của địa phương, của từng cơ sở để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Đảng, Chính quyền địa phương: Nguyễn Tự Lực  Bí thư BCH Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phạm Tiến Điện PBT-CT-UBND xã Yên Lương  đã Trao quyết định thành lập tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở và tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã nhà.

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện cho các đồng chí tham gia trong lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở: Đồng chí Trần Ngọc Lưu đã phát biểu hứa quyết tâm thực hiện vụ trong thời gian tới.

Lễ ra mắt tổ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Yên Lương đã thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, Lực lượng công an xã, các thành viên trong tổ an ninh cơ sở, phát huy tốt vai trò nòng cốt, xung kích, chủ động xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phát huy sức mạnh toàn dân, từng bước xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Đồng thời lực lượng công an xã thường xuyên phối hợp với tổ an ninh cơ sở, luôn xác định vận động quần chúng và đẩy mạnh công tác dân vận là một trong những biện pháp cơ bản, chiến lược, làm nền tảng cho các biện pháp khác và các hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, thể hiện bản chất và nguyên tắc hoạt động của Công an nhân dân Việt Nam là Công an của nhân dân, vì nhân dân phục vụ; dựa vào dân để làm việc, dựa vào dân để nắm chắc tình hình và giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT ngay tại cơ sở. Để chú trọng làm tốt công tác vận động quần chúng và vai trò nòng cốt, lực lượng công an xã và tổ an ninh cơ sở phải không ngừng đổi mới, nâng cao trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

(Đoàn Tước - Cán bộ văn hoá thông tin thể thao)