Kỳ họp thứ Mười Hai, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 26/6, tại Hội trường Nhà văn hóa trung tâm huyện, HĐND huyện Ý Yên, khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Mười Hai (kỳ họp chuyên đề) về công tác cán bộ và một số nội dung có liên quan.

Dự kỳ họp có các đồng chí: đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng chuyên môn thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tỉnh; các đồng chí UVBTVHU; lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, thủ trưởng các cơ quan liên quan của huyện và các đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để kỳ họp thứ Mười Hai, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra, đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tích cực nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để Nghị quyết của HĐND huyện được thông qua bảo đảm chất lượng, hiệu quả, góp phần quyết định vào thành công của Kỳ họp.

Tại kỳ họp HĐND huyện, với tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu HĐND huyện đã tiến hành bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định. Đồng chí Vũ Văn Vui đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu 100%.

Đồng chí Vũ Văn Vui hiện là HUV, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Với quá trình công tác thực tiễn từ năm 1989 đến nay, trải qua các vị trí, chức vụ công tác khác nhau, đồng chí luôn thể hiện là cán bộ có năng lực, trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong lãnh đạo, điều hành công việc cũng như khả năng đoàn kết nội bộ, phát huy trí tuệ tập thể. Dù ở bất kì cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn sâu sát cơ sở, tích cực tìm tòi, học hỏi, đổi mới phương pháp làm việc, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Song song với đó, đồng chí cũng được đánh giá là cán bộ Đảng viên có bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định, sắc bén, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm điều lệ Đảng, quy chế hoạt động của cơ quan đơn vị. Với chiều hướng phát triển tốt, đồng chí đã được quy hoạch chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã nghe Tờ trình về việc phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Ý Yên năm 2024; tờ trình về giao nhiệm vụ cho UBND huyện quyết định một số nội dung theo điều b khoản 3 Điều 5 Thông tư 76/2023/TT-BTC ngày 29/12/2023 của Bộ Tài chính; kế hoạch về điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư công từ nguồn thu tiền sử dụng đất các khu đô thị, khu dân cư tập trung, khu tái định cư trên địa bàn huyện năm 2024.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, n chủ, khách quan, Kỳ họp thứ Mười hai HĐND huyện Ý Yên khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung của chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm và biểu quyết thống nhất cao các Nghị quyết, góp phần vào sự phát triển chung của huyện trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng đồng chí Vũ Văn Vui được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí mong rằng: với vai trò, trọng trách công tác mới, đồng chí Vũ Văn Vui sẽ không ngừng đề cao trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; cùng với tập thể lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND huyện đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Đồng chí cũng đánh giá cao sự tích cực, trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện; tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện, các cơ quan có liên quan đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND tiếp tục thực hiện tốt vai trò, chức trách, nhiệm vụ của mình;  nghiên cứu nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát; các Tổ đại biểu thường xuyên lắng nghe và phản ánh đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri với đại biểu HĐND huyện, tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật và các Nghị quyết của HĐND huyện, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra.