image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 62
  • Trong tuần: 530
  • Tất cả: 17730
Hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2021
Lượt xem: 55

Chiều ngày 16/12/2020, tại Hội trường nhà văn hóa trung tâm huyện, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2020, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Trầm – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Tuấn Song – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Du – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện. Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí UVBTVHU- Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo, đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện, các vị chức sắc, tôn giáo trên địa bàn huyện và các đồng chí Trưởng ban chỉ đạo 138, trưởng công an các xã, thị trấn. 

 

 

 
 

Năm 2020, mặc dù có  nhiều khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo,chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự chủ động tích cực của các ngành chức năng, các địa phương và nhân dân trong huyện, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”  ở huyện ta tiếp tục dành nhiều kết quả nổi bật. Qua đó góp phần ổn định an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh.

 

Thượng tá Phạm Văn Chiến - Phó Trưởng Công an huyện

trình bày báo cáo kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020

  Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” đã có bước tiến rõ nét, phát triển cả về bề rộng và chiều sâu với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải” trên tất cả các tuyến, các địa bàn và lĩnh vực. Đến nay, trong toàn huyện hiện đang duy trì 15 loại mô hình, tổ chức quần chúng làm công tác đảm bảo an ninh trật tự. Về cơ bản, các mô hình được xây dựng đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng lĩnh vực, địa bàn, đơn vị, địa phương, hợp lòng dân, vừa sức dân, vì lợi ích và yêu cầu của nhân dân. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào đấu tranh, tố giác tội phạm cũng đã được các cấp, các ngành đẩy mạnh thực hiện với nhiều hình thức, nội dung phong phú, trong đó có 235 tin bài được tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng tại các xã, thị trấn trong toàn huyện. Bên cạnh đó, với vai trò là lực lượng nòng cốt Công an huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành nghị quyết, xây dựng kế hoạch và đề ra giải pháp để huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Trong năm 2020, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho cơ quan công an 105 tin về an ninh trật tự trong đó có 91 tin có giá trị giúp cho lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở có các biện pháp quyết liệt trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

     Ngoài ra, các địa phương trong huyện đã, đang duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở như: “Tổ tuần tra nhân dân”, “Tổ Cựu chiến binh vì dân”, “Tổ hòa giải”, “Tái hòa nhập cộng đồng”, “Đoàn thanh niên thắp sáng niềm tin”, mô hình “Camera an ninh”, “Tiếng loa an ninh”, “Cổng trường an toàn”.... Qua đó đã phát huy được tinh thần cảnh giác của nhân dân, nhiều mô hình đã góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm về an ninh trật tự, tạo bước chuyển biến quan trọng trong phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”. Trong năm, các tổ hòa giải đã giải quyết dứt điểm 36 vụ việc mâu thuẫn trong nội nộ nhân dân, mô hình “Tái hòa nhập cộng đồng” đã giúp đỡ 7 đối tượng chấp hành xong án phạt tù có việc làm ổn định.

     Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện đã triển khai kế hoạch và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2021 với 8 nhiệm vụ trọng tâm chính. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia xây dựng phong trào đến từng thôn, xóm, gia đình, cơ quan, đơn vị; Đổi mới nội dung, hình thức biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Xây dựng lực lượng chuyên trách, bán chuyên trách, các lực lượng dân quân làm nòng cốt cho phong trào, tích cực cũng cố phát huy vai trò của lớp người uy tín trong cộng đồng; Thường xuyên tăng cường công tác phối hợp giữa công an, quân sự và các ban ngành, đoàn thể, trường học, cơ quan, doanh nghiệp trong công tác đấu tranh, phòng ngừa, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội.

 
 

Hội nghị cũng đã dành thời gian để các đại biểu nêu ra những bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong năm 2021.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Du – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy phải hết sức quan tâm xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở và lực lượng nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” vững mạnh để phát huy sức mạnh và vai trò trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

     Đồng chí cũng yêu cầu lực lượng công an huyện cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”; làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu giúp cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. Ủy ban MTTQ và các thành viên, các ban, ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục chủ động phát huy vai trò tuyên truyền, vận động, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an thực hiện công tác dân vận, tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống vi phạm pháp luật, tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiếp tục phát huy Quy chế dân chủ ở cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước. Trước mắt, các cấp các ngành cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ.

      Nhân dịp này, Công an tỉnh và UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”.

 
 
 
 

 

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Lương- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Lương - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenluong.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang