• Tất cả: 17690
Hội đồng nhân dân xã Yên Lương tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 88

Sáng 01/7/2021, Hội đồng nhân dân xã Yên Lương(Khóa XX) tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự Hội nghị có Thượng Ngô Minh Mai – UVBTVHU, Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, HUV, Phó chánh văn phòng HĐND, UBND huyện cùng 24 đại biểu HĐND xã cũng về dự đông đủ.

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Yên Lương đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, xã có 7 đơn vị bầu cử, với 5408 cử tri; tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Xã có 24 đại biểu trúng cử vào HĐND cấp xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH được ổn định và giữ vững.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND xã; bầu Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ  100%...Theo đó, đồng chí Nguyễn Tự Lực được tái đắc cử chức Chủ tịch HĐND và đồng chí Phạm Văn Lộc tái đắc cử Phó chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; Đồng chí Phạm Tiến Điện tái đắc cử Chức danh Chủ tịch UBND xã, Đồng chí Nguyễn Văn Phúc; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, các đồng chí được bầu vào HĐND và UBND xã hứa sẽ đại diện cho quyền lợi của nhân dân trong toàn xã, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã (Nhiệm kỳ 2020 – 2025), góp phần đưa xã Yên Lương phát triển đi lên, tương xứng với tiềm năng, lợi thế hiện có của địa phương. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, hướng tới xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, dân chủ, kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã Yên Lương Khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Lương- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Lương - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định