Hội đồng nhân dân xã Yên Lương tổ chức kỳ họp thứ 14, khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 26/12, Hội đồng nhân dân xã Yên Lương khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021, đã tổ chức kỳ họp thứ 14, nhằm đánh giá kết quả thực hiện kinh tế văn hoá xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, HUV, Phó chánh văn phòng UBND huyện; đồng chí Nguyễn Chí Linh, Trưởng phòng công thương huyện, Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử xã Yên Lương đã tới dự.

Năm 2020, bằng sự nỗ lực của các cấp uỷ Đảng, HĐND, UBND, và nhân dân trong xã. Tình hình kinh tế-xã hội ở Yên Lương tiếp tục có bước chuyển dịch mạnh mẽ. Sản xuất nông nghiệp với diện tích gieo trồng cả năm 1137 ha, tổng giá trị đạt 11,9 tỷ đồng. Chăn nuôi cũng đang được các hộ tích cực tái đàn, với tổng đàn lợn 420 con; đàn gia cầm, thuỷ cầm đạt 93 nghìn con; giá trị từ chăn nuôi đạt 3,3tỷ đồng. Nuôi trồng thuỷ sản có bước chuyển biến. Công nghiệp tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn xã có 1 nhà máy, 3 xưởng sản xuất công nghiệp ổn định cho 140-160 lao động thường xuyên có việc làm, với mức thu nhập từ 4,5 đến 9.5 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt ngành nghề dịch vụ phát triển mạnh như nghề thợ nề, thợ mộc, đã tạo việc làm cho 2500 đến 3000 lao động; công nghiệp, ngành nghề dịch vụ năm 2020 của Yên Lương đạt 125,9 tỷ đồng. Tổng GDP trên địa bàn xã năm qua đạt trên 257 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt trên 15 tỷ đồng; tổng chi ngân sách đạt gần 14 tỷ đồng. Đặc biệt năm 2020, Yên Lương đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Thôn Tây Vinh được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện xã đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và cơ sở hạ tầng để huyện về thẩm định 2 thôn Thuỵ Nội và Nhân Nghĩa đạt chuẩn nông thôn mới kiểu. Công tác y tế, lao động thương binh xã hội được đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững. Hội đồng nhân dân xã đã hoàn thành tốt chương trình kế hoạch đề ra đảm bảo đúng luật định; đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác chỉ đạo, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn hạn chế, tại kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân xã Yên Lương, các cử tri đã tham gia đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo báo cáo phát triển kinh tế văn hoá xã hội năm 2021. Trước mắt tập trung cho công tác làm thuỷ lợi nội đồng, cày ải để chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân năm 2021. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền vận động, quản lí nguồn thanh niên nhập ngũ năm 2021. Giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong những ngày cuối năm./.

Tin và ảnh: Đoàn Hương