image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 34
  • Trong tuần: 502
  • Tất cả: 17702
Hội cựu chiến binh xã Yên Lương làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ
Lượt xem: 88

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Yên Lương luôn quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh, thiếu niên, góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức phấn đấu trong học tập, rèn luyện của thế hệ trẻ.

 

 

Nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ chăm lo, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Hội Cựu chiến binh (CCB), vừa thể hiện tình cảm, vừa là trách nhiệm của các thế hệ đi trước, những năm qua, Hội CCB xã Yên Lương đã tiếp tục quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của BCH Hội CCB Việt Nam, các kế hoạch hướng dẫn của Hội CCB cấp trên về nhiệm vụ tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Hội CCB xã đã xây dựng kế hoạch, xác định các nội dung tuyên truyền, giáo dục phải đa dạng, phong phú, có chiều sâu như: Gặp gỡ, giao lưu với các nhân chứng lịch sử hoặc thông qua các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”…

Hàng năm, vào dịp kỷ niệm các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương, Ban Thường vụ Hội phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức nói chuyện truyền thống, giao lưu với những nhân chứng lịch sử…, tạo được thiện cảm và lòng tin cho giáo viên, học sinh các nhà trường. Hàng năm, Hội CCB xã đã tổ chức nói chuyện truyền thống cho giáo viên và học sinh các nhà trường từ 3-3 buổi; tổ chức giao lưu, kể chuyện về những tấm gương chiến đấu, hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ cho học sinh nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7. Qua những buổi nói chuyện, những câu chuyện kể của CCB giúp đoàn viên thanh, thiếu nhi hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước, của quân đội ta qua các thời kỳ, khơi dậy lòng tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm của tuổi trẻ ra sức học tập, phấn đấu, tiếp bước cha anh đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Đặc biệt, Hội chú trọng đẩy mạnh vận động thanh niên, con em CCB chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự. Trước mỗi đợt tuyển quân, Hội CCB xã phối hợp với các đoàn thể ở xã làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự; động viên thanh niên tiếp bước cha anh lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, tiễn thanh niên quê hương lên đường nhập ngũ. Nhờ đó, các chỉ tiêu giao quân hàng năm của xã Yên Lương đều đạt và vượt; năm 2019, toàn xã có 14 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% kế hoạch. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương, Hội tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện kết nạp các đồng chí đủ tiêu chuẩn vào Hội.

          Để công tác giáo dục đoàn viên thanh niên có hiệu quả, ngoài việc đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền giáo dục, các hội viên, CCB đã phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực sự gương mẫu trong từng lời nói và hành động, xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Hội tích cực vận động đoàn viên, thanh niên là con em CCB tích cực tham gia cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”; phối hợp với Đoàn thanh niên tham gia các phong trào hành động trong thanh niên như “5 xung kích phát triển kinh tế, xã hội” và “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” thu hút được nhiều hội viên, đoàn viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp xây dựng các đội tự quản về ANTT, ATGT; thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng nông thôn mới, ...

          Thông qua những hoạt động thiết thực, bổ ích đã tạo sự gắn kết giữa CCB với thế hệ trẻ, nâng cao nhận thức tư tưởng cho thế hệ trẻ, giúp thanh niên sống có hoài bão, bản lĩnh, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp sức xây dựng quê hương.

 

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Lương- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Lương - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenluong.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang