Đồng chí Nguyễn Đức Du thăm chúc mừng khu dân cư thôn Ngọc Tân

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11Đồng chí: Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ Tịch UBND huyện; đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, HUV, Phó chánh văn Phòng HĐND – UBND; đồng chí Hoàng Xuân Đạo, Trưởng Phòng LĐTBXH huyện; đồng chí: Đỗ Quốc Doanh, Phó Chủ Tịch HCCB huyện đã đến, dự ngày hội đại đoàn kết khu dân cư thôn Ngọc Tân xã Yên Lương

Thôn Ngọc Tân xã Yên Lương có 68 hộ, với 256 nhân khẩu. Những năm qua,thôn Ngọc Tân luôn là một trong những khu dân cư tiêu biểu của xã Yên Lương trong xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư nơi đây có nhiều chuyển biến tích cực cả về vật chất và tinh thần.

Ở thôn Ngọc Tân, nhân dân luôn đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đời sống vật chất tinh thần trong nhân dân ngày càng được nâng lên; số hộ khá, giàu tăng, số hộ nghèo giảm còn 1%. Cơ sở hạ tầng, đường làng ngõ xóm được bê tông hoá và đảm bảo theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao và xóm nông thôn mới kiểu mẫu.Năm 2020, thôn đã huy động các nguồn lực đầu tư trên 200 triệu đồng làm sân bóng chuyền và sân bóng đá mi ni. Đến nay, số nhà kiên cố trong thôn đạt trên 90%;  97% gia đình đạt gia đình văn hoá; thu nhập bình quân đầu người trong thôn đặt trên 50 triệu đồng /người/năm.