Đảng Bộ Xã Yên lương Tổng kết Công Tác Đảng Năm 2020

Sáng ngày 14/1/2021 , Đảng bộ xã Yên lương đã tổ chức hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Năm 2020, Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên lương đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Yên Lương luôn trú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên; triển khai thực hiện tốt các đợt quán triệt học tập chỉ thị, Nghị quyết của Ban chấp hành TW Đảng, các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Tỷ lệ đảng viên tham gia học nghị quyết đạt từ 77% trở lên. Đảng ủy xã tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân. Đảng ủy xã gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Qua phân tích, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2020, Đảng bộ xã Yên Lương có 49 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 245 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, và hoàn thành nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ có 3/17 chi bộ hoàn thành xuất sắc.

Trong năm 2020, Đảng bộ xã yên Lương đã lãnh đạo nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, xây dựng nông thôn mới nâng cao. Xã đã được UBND tỉnh công nhận xã nông thôn mới nâng cao, 3/13 thôn xóm đạt thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu.Trong sản xuất nông nghiệp, xã tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng trong sản xuất.Tổng thu nhập từ trồng trọt năm 2020 ở Yên Lương đạt trên 51,19 tỷ đồng, tăng 119% so với năm 2019. Các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ tiếp tục phát triển. Tổng giá trị thu nhập từ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại ở xã năm 2020 đạt trên 257 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng, mặt trận và các tổ chức đoàn thể cũng đã bám sát kế hoạch trong năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả.

Năm 2021, đảng ủy, chính quyền xã Yên Lương tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra đó là: đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chính quyền, MTTQ và các tổ chính trị xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; kết nạp được 2-4 đảng viên; phấn đấu tăng trưởng kinh tế 4-6 % so với năm 2020; thu nhập bình quân đầu người đạt 55-60 triệu đồng/ năm; Giao quân đạt 100%; xây dựng 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ….

Dịp này, đảng bộ xã Yên lương đã tặng giấy khen cho 3 tập thể chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 40 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu trong năm 2020./.

(Đoàn Hương-Trung tâm VH-TT-TT huyện)