Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Lương lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Trong 2 ngày 11 và 12/3/2020, Đảng bộ xã Yên Lương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí  Phạm Chiến Thắng - Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã tới dự và chỉ đạo Đại hội; Dự đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban của huyện và 147 đảng viên tiêu biểu đại diện cho 305 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã Yên Lương.

Nhiệm kỳ 2015-2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, Đảng bộ và nhân dân xã Lương đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đại hội đảng bộ lần thứ XXI đề ra. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Yên Lương đã thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt chiếm 80-85%. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và nghị quyết trung ương 4 khóa XII về Tăng cường xây dựng , chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện"tự diễn biến, "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Trong 5 năm, Đảng bộ đã trao huy hiệu từ 30 năm đến 70 năm tuổi đảng cho 251 đồng chí; kết nạp 13 đảng viên mới. Hàng năm, Đảng bộ xã Yên Lương có 100% số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 30% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; Chất lượng đảng viên năm sau luôn cao hơn năm trước, năm 2019, toàn Đảng bộ có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ Yên Lương nhiều năm liền được Ban thường vụ Huyện ủy công nhận Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 3 năm liền Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế, hàng năm tốc độ kinh tế đạt 8%; Bình quân thu nhập 1ha canh tác đạt 105 triệu đồng. Tổng giá trị thu nhập năm 2019 ở Yên Lương đạt trên 286 tỷ đồng; trong đó sản xuất nông nghiệp đạt 62 tỷ, tăng 113% so với chỉ tiêu; ngành nghề, thương mại, dịch vụ đạt 223 tỷ đồng, tăng 110% so với chỉ tiêu. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 50 triệu đồng triệu đồng, tăng 164%. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến; 3 trường học trên địa bàn xã giữu vững trường chuẩn Quốc gia; gần 90% học sinh thi vào các trường trung học phổ thông. Các trường học, trạm y tế xã giữ vững cơ quan có nếp sống văn hóa. Trên 90% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; hộ nghèo giảm còn dưới 2% theo tiêu chí mới. An ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác quốc phòng được củng cố; hàng năm giao quân đạt 100%. Bên cạnh đó, Yên Lương còn hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014, và đang hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát huy kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tại Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu là: Phấn đấu trong nhiệm kỳ, kết nạp 15-20 đảng viên mới; 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% chi bộ đảng hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 7-8%; Thu nhập đầu người đạt 65 triệu đồng; tổng thu ngân sách trên địa bàn hàng năm đạt 8-10 tỷ đồng; giá trị 1ha canh tác đạt 120 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm 0,1%; chỉ tiêu giao quân đạt 100%; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đạt vững mạnh. An ninh chính trị- an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được giữ vũng.

Tặng hoa, phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phạm Chiến Thắng - Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà cả hệ thống chính trị xã Yên Lương đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy cũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Yên Lương cần quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Xây dựng hệ thống chính trị từ xã đến thôn, xóm vững mạnh. Đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh địa phương để phát triển kinh tế; phát động xã hội hóa, huy động các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế xã hội; phấn đấu hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Lương lần thứ XXII đã thành công tốt đẹp; Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.