Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Yên Lương khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026
Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Yên Lương khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026

áng ngày 6/7, HĐND xã Yên Lương đã tổ chức kỳ họp thứ Bảy, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

6 tháng đầu năm 2023, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND xã cùng với sự điều hành linh hoạt UBND xã, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Yên Lương tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực công tác. Tổng diện tích gieo trồng vụ xuân là 537,9 ha; trong đó diện tích cấy lúa là trên 355 ha, chiếm 66,1%, năng suất đạt 42 tạ/ha, sản lượng ước đạt 1495 tấn. Diện tích lạc 182 ha, năng suất bình quân đạt 33 tạ/ha. Tổng giá trị thu từ trồng trọt đạt 26,46 tỷ đồng. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ trên địa bàn xã được duy trì ổn định với 1 nhà máy và 3 xưởng sản xuất, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 170-280 lao động. Bên cạnh đó, có khoảng 2700-3200 lao động đang làm việc lâu dài tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp 6 tháng đầu năm ước đạt 173,3 tỷ đồng, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu GDP trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm đạt 219, 77 tỷ đồng, bằng 51,1% kế hoạch năm, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm 2022.

Chương trình xây dựng cơ bản được đặc biệt quan tâm. Xã đã lập kế hoạch đầu tư xây dựng các hạng mục công trình xây dựng Nông thôn mới như: nâng cấp các tuyến đường giao thông liên thôn, trục xã; có kế hoạch sửa chữa các trường học đã xuống cấp. Bên cạnh đó, UBND xã thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm trên địa bàn xã và chỉ đạo triển khai sâu rộng mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; đồng thời, quyết liệt chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp. Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội được quan tâm thường xuyên. Đầu năm 2023, UBND xã đã tổ chức lễ đón nhận Bằng Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh cho nhà thờ dòng họ Nguyễn thôn An Ngọc. Cùng với đó, các lĩnh vực Y tế, Giáo dục đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quân sự, quốc phòng địa phương được giữ vững.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến, đề nghị các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi, chế độ chính sách xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn xã. Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã phát biểu tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao trước Đảng bộ, cử tri và Nhân dân trên địa bàn, Kỳ họp thứ Bảy, HĐND xã Yên Lương khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra./.

(T/h: Đoàn Hương- Trung tâm VHTT&TT huyện)