Huyện Ý Yên triển khai kế hoạch Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Vang mãi khúc quân hành” năm 2024.
Chiều ngày 20/3, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang (LLVT) và thanh niên, học sinh THPT huyện Ý Yên năm 2024. Cùng dự có lãnh đạo Ban CHQS huyện, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, Phòng Văn hoá, Trung tâm VH-TT&TT, Huyện đoàn và một số địa phương có liên quan.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Ý Yên năm 2024 có chủ đề “Vang mãi khúc quân hành” được tổ chức theo 3 cụm xã, thị trấn để lựa chọn tiết mục xuất sắc công diễn cấp huyện và tham gia Hội diễn cấp tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019 – 2024; kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) và 35 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Đối tượng tham gia là cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, giáo viên, đoàn viên, thanh niên và học sinh THPT trên địa bàn huyện. Các tiết mục tham gia liên hoan có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc Việt Nam, khát vọng cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; gương người tốt, việc tốt, tình đoàn kết quân dân, hình tượng người chiến sĩ hôm nay trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị tham gia Liên hoan xây dựng thành 1 chương trình hoàn chỉnh có ít nhất 2 tiết mục, thời gian biểu diễn không quá 15 phút với các loại hình nghệ thuật gồm: ca, múa, nhạc, sân khấu. Khuyến khích các tiết mục tự biên, tự diễn về đề tài LLVT, dàn dựng công phu, có tính giáo dục cao và chất lượng nghệ thuật tốt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chi tiết từng nội dung, đảm bảo nêu cao trách nhiệm trong công việc để liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Vang mãi khúc quân hành”  huyện Ý Yên năm 2024 là hoạt động  quan trọng, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, học sinh, LLVT và các tầng lớp Nhân dân về bản chất cách mạnh, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, sự yêu thương, đùm bọc của Nhân dân; khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh đó, tiếp tục lan toả, khẳng định hiệu quả công tác văn hoá, văn nghệ trong quân đội và hoạt động nghệ thuật quần chúng trong LLVT, thanh niên, học sinh đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân – dân.

Để Liên hoan diễn ra thành công, đạt chất lượng và hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tiếp tục quán triệt sâu sắc nội dung của Kế hoạch, Quy định tổ chức chương trình; phối hợp xây dựng và triển khai các nhiệm vụ cụ thể đã được thống nhất, bảo đảm các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Liên hoan tại các cụm xã, thị trấn. Bên cạnh đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm thu hút đông đảo sự tham gia của các đơn vị và nhận được sự quan tâm, chú ý của các tầng lớp Nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong xã hội.

(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên )