Huyện Ý Yên tham dự Hội nghị thông báo nhanh kết quả lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII Lượ
Lượ

Chiều 18-10, Ban TVTU tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Nhà Văn hóa 3-2 tỉnh và trực tuyến đến 219 điểm cầu trong toàn tỉnh.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Ý Yên có đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Trưởng, phó các phòng ban, cơ quan, các đoàn thể chính trị, xã hội….

Phát biểu khai mạc và trực tiếp truyền đạt các nội dung của hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc nhấn mạnh: Thực hiện Chương trình làm việc toàn khoá, từ ngày 2-10 đến ngày 8-10-2023, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khoá XIII đã họp, cho ý kiến về các nội dung sau: Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2023, kế hoạch năm 2024; kế hoạch tài chính - ngân sách Nhà nước 3 năm 2024-2026 và lộ trình thực hiện chế độ tiền lương mới; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10-6-2012 của Hội nghị Trung ương 5 khoá XI về một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 6-8-2008 của BCH Trung ương Đảng khoá X về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 12-3-2003 của BCH Trung ương Đảng khoá IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Quy hoạch BCH Trung ương Đảng khoá XIV, nhiệm kỳ 2026-2031; Thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng; Công tác cán bộ; Báo cáo những công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ đến Hội nghị Trung ương tám và một số nhiệm vụ trọng tâm đến Hội nghị Trung ương chín khoá XIII. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BCH Trung ương Đảng và một số đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị hữu quan.

Sau 7 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khoá XIII đã hoàn thành chương trình đề ra. Các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng và các đồng chí tham dự Hội nghị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào các tờ trình, báo cáo, đề án. Bộ Chính trị đã họp, thảo luận để tiếp thu ý kiến thảo luận của BCH Trung ương Đảng và giải trình những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. BCH Trung ương Đảng đã thống nhất cao nội dung ý kiến tiếp thu và giải trình của Bộ Chính trị, thông qua những nội dung cơ bản các văn kiện của Hội nghị Trung ương.

Cùng với truyền đạt các nội dung của Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã thông báo nhanh kết quả công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh trong 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2023, liên hệ các nội dung quan trọng của Hội nghị với tình hình thực tiễn của tỉnh. Qua đó mong muốn các cấp ủy, chính quyền, đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy sáng tạo, nỗ lực cố gắng cao nhất đóng góp vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại mỗi địa phương, đơn vị, góp phần xây dựng Nam Định trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030./.

(Nguồn: Báo Nam Định)